Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Dân - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Dân - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Dân - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Dân - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Dân - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Dân - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.855.067
0986 805 242

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

Tam Dân- tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh

Vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đền được quan tâm của toàn xã hội ngày nay. Chiều ngày 13/4, tại Hôị trường UBND xã Tam Dân, Trung tâm học tập cộng đồng xã phối hợp Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tổ chức buổi tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 150 học sinh nữ khối 8 và khối 9 của nhà trường.
Buổi tuyên truyền với hình thức như một chương trình ngoại khóa rất bổ ích và mang tính giáo dục cao đối với mỗi học sinh, tại đây, các em được gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia tư vấn đến từ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam bác sĩ chuyên khoa II Phan Đình Nhân. Tại buổi tuyên truyền học sinh nữ được trang bị những kiến thức cơ bản, hiểu biết về sự phát triển tâm sinh lý độ tuổi dậy thì, tình bạn cũng như những kỹ năng sống để các em tự tin vững bước vào cuộc sống và tránh được những hậu quả khôn lường có thể xảy đến với mình.

image003 copy copy

Không khí của buổi tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên càng trở nên sôi động hơn khi các em được xem một số Slide Powerpoint trình chiếu các hình ảnh trực quang về những thay đổi trong lứa tuổi vị thành niên. Cô Huỳnh Thị Nhất, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất, tâm sinh lý và tinh thần. Sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Do đó, việc giáo dục giới tính cho lứa tuổi này rất cần thiết, nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần. Nhận thức được vấn đề đó nhà trường đã chủ động phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng xã liên hệ với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam để được hỗ trợ truyền thông, tư vấn. Phương châm của nhà trường là làm như thế nào để các em sống tốt, sống khỏe mạnh, còn quan trọng hơn cả làm như thế nào để các em học giỏi".
Sau buổi truyền thông bác sĩ chuyên khoa II Phan Đình Nhân – Phó Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam cho biết: "Những ánh mắt chăm chú hướng lên màn hình đến việc rất nhiều cánh tay đưa cao tham gia các câu hỏi đặc ra cho vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên - vấn đề xâm hại tình dục trẻ em cũng như những câu hỏi mà các em hỏi ngược lại với tôi và những tiếng cười sảng khoái, hồn nhiên của các em học sinh ở trường này đã cho thấy sự quan tâm của các em là rất lớn về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, qua đó, cũng thấy rõ nhu cầu tìm hiểu kiến thức về sức khỏe giới tính của các em học sinh ở trường."

6

Mặc dù thời gian chỉ kéo dài trong 3 giờ đồng hồ nhưng bác sĩ Nhân đã cung cấp được phần nào cho các em học sinh những chuyện tế nhị về sức khỏe giới tính, về những thay đổi cơ thể ở tuổi dậy thì....Qua đó, giúp các em nắm được một số kiến thức cơ bản như: sự phát triển tâm sinh lý; giáo dục giới tính; giáo dục sức khỏe để từ đó có những hành vi tích cực trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, có văn hóa ứng xử tuổi học đường và biết cách bảo vệ bản thân. Đây cũng là hành trang cho các em bước vào cuộc sống.
Buổi tuyên truyền đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên cho các em học sinh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó, các em học sinh đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng. Đây cũng là nhừng hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dân số của toàn xã hội. Thiết nghĩ, trong khi ngành Giáo dục chưa đưa nội dung này vào giảng dạy chính khóa trong nhà trường thì những hoạt động sáng tạo và bổ ích như thế này cần được các trường học duy trì và nhân rộng./.


Q. Vương

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể Tam Dân- tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh
Green Blue Orange Back to Top